ReadyPlanet.com


อ่านด่วนขิมไม้สักร้านนี้ ควรเอนตี้เลี่ยงได้อย่าซื้อ


ทำไมเนื้อไม้ถึงคล้ายกับไม้สักอัดจังคล้ายประตูบ้านจัง หน้าไม่ก็ทำไมนิ่มจัง แอบแหว่งนิดๆด้วยห่วยมากๆผู้ตั้งกระทู้ ไม่ต้องถามว่าชั้นเป็นใครถึงเวลาเทอจะรูเอง :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-25 23:24:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1370024)

สวัสดีครับ

   ไม่ทราบว่าลูกค้าซื้อไปนานหรือยัง ถ้าไม่นานกรุณานำขิมและใบเสร็จเพื่อมารับเงินคืนเต็มจำนวน เพราะไม่เช่นนั้นเวลาลูกค้าเล่นก็จะมาตะขิดตะขวงใจเปล่าๆ เพราะคุณต้องเห็นเครื่องนี้ทุกครั้งที่เล่น จะทำให้อารมณ์ในการเล่นเครื่องดนตรีหมดไปซึ่งไม่ใช่วัตถุประสงค์ของทางร้านเหมือนกันครับ เพราะฉะนั้นโปรดกรุณานำมาคืนเถอะครับ ( แต่คงไม่ใช่ใช้มาเป็นเดือนๆ แล้วนะครับ)

    และอีกอย่างทางลูกค้าก็ไม่เคยโทรแจ้งหรือเมล์ปัญหาเหล่านี้มาให้ทางร้านได้รับทราบด้วย เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ หรือถ้าไม่ชอบตัวนี้ทางร้านฯก็มีตัวอื่น ๆ ให้ท่านเลือกซื้อ แต่ถ้าลูกค้ามาเลือกแล้วไม่ชอบก็ยังไม่ต้องรีบตัดสินใจซื้อก็ได้ครับ ซึ่งในความเป็นจริงถ้าลูกค้าซื้อไปแล้วไม่พอใจในตัวสินค้าก็น่าที่จะโทรมาคุยกัน แต่กลับโพสมาต่อว่าในกระทู้ ซึ่งตรงจุดนี้ทางร้านก็ไม่เข้าใจในวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของลูกค้าเหมือนกัน เพราะเป็นเรื่องผิดปรกติของการซื้อ-ขายสินค้ากันนะครับ

        ทางร้านขอชี้แจงข้อสงสัยของลูกค้าดังนี้ครับ

1. ทำไมไม้ถึงได้เหมือนไม้อัด

ตอบ: ขิมที่ร้านทำจากไม้สัก 100% ไม่ใช่ไม้อัดอย่างที่ลูกค้าเข้าใจหาก]ลูกค้าผ่านร้านที่จำหน่ายไม้ หรือได้พบช่างไม้ ก็สอบถามได้ครับว่าเป็นไม้จริงหรือไม้อัด  ส่วนฝาขิมก็ทำมาจากไม้สักท่อนใหญ่นำมาไสให้เป็นแผ่นๆ ซึ่งจะมีความหนาประมาณ 2-3 มิล แล้วนำไปยึดติดกับโครงของฝาขิม ถ้าเอามือเคาะฝาก็จะได้ยินเสียงกุก ๆ ปุกๆ เป็นเรื่องปกติครับ หากไปเทียบกับเสียงเคาะโต๊ะหรือสิ่งของที่ไม้มีความหนาเป็นนิ้ว ๆ เสียงก็จะดังต่างกันครับ

2. หน้าขิมทำไมนิ่มจัง

ตอบ: โดยปกติเครื่องดนตรีที่มีกล่องเสียงก็จะนิยมใช้ไม้ที่มีคุณสมบัติเบา ๆ และเป็นไม้เนื้ออ่อนอยู่แล้ว เพื่อช่วยให้เสียงกันวาน ขิมของที่ร้านก็เช่นเดียวกัน ทางร้านใช้ไม้สมพงศ์/ไม้ซ้อ ซึ่งมีคุณสมบัติดังกล่าว แต่ก็คงไม่ใช่นิ่มถึงขนาดเล็บจิกเบาๆก็ยุบอะไรแบบนั้นครับ

3. หน้าขิมแอบแหว่งนิด ๆ

ตอบ: เพราะเป็นงานทำมือครับ และทำทีละมาก ๆ อาจเกิดความผิดพลาดได้บ้างครับตรงจุดนี้ ทางร้านขอยอมรับครับ แต่หากเทียบกับราคาที่ทางร้านจำหน่ายขิมไม้สักตัวละ 4,000 บาท พร้อมอุปกรณ์+กระเป๋า+ไม้ตีเพิ่มอีก1 คู่+กระบอกใส่ไม้ขิมอีก 1 อัน ก็น่าจะทำให้พอรับได้นะครับ เพราะเราไม่ได้ขายตัวละ 8-9 พันหรือเป็นหมื่นๆ จนทำให้รู้สึกว่าไม่สมราคา

       สุดท้ายไม่เห็นลูกค้าแจ้งเรื่องเสียงขิมเลยครับว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ  เพื่อทางร้านจะได้นำไปแก้ไขหรือปรับปรุงต่อไป **เครื่องดนตรีก็ควรบริโภคเสียงนะครับ แต่หากว่าเสียงดีและสวยไม่มีที่ติอันนี้ก็ถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่สุดยอดครับ** 

                                             ขอบคุณครับ

      

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2010-03-27 10:48:27


ความคิดเห็นที่ 2 (1370152)

ดิฉันก็ซื้อจากที่นี่ แต่ไม่เห็นเป็นอย่างว่า แถมเค้าตั้งเสียงให้ตลอดไม่คิดเงินอีกด้วย ดีมากๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น แม่น้องกวาง วันที่ตอบ 2010-03-28 22:24:11


ความคิดเห็นที่ 3 (1384950)
ซื้อที่นี่เหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้ก็ใช้อยู่ไม่เห็นมีปัญหาอะไรนี่คะ บริการดั พูดจาดี ไม่ทราบว่าขิมที่ซื้อไปนี่ราคาเท่าไหร่คะคอมเมนท์ขนาดนี้สงสัยราคาเป็นหมื่นแน่เลย แต่ถ้าชื้อแบบไม่กี่พันมันก็สมราคาค่ะ จากคำถามที่ถามมาดิฉันว่าคุณควรไปหาความรู้มาก่อนว่าขิมคืออะไร โครงสร้างมันเป็นแบบไหน ก่อนหน้าที่จะซื้อขิมที่นี่ไม่ทราบว่าตั้งแต่เกิดมาเคยจับขิมของจริงมาหรือเปล่าหรือแค่ดูรูปมาเฉยๆ   อ่อนค่ะ..
ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกค้าคนหนึ่ง วันที่ตอบ 2010-08-03 12:13:25[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.